4 thể loại thể thao khác nhau mà bạn cần phải biết (phần 2)

3. Thể thao theo dõi và sức bền

Thể thao theo dõi và sức bền là một loại hình thể thao khác trong các loại hình thể thao. Các môn thể thao thuộc loại hình này bao gồm marathon, chạy nước rút, chuyển tiếp, nhảy xa và nhảy cao, ném lao, nhảy sào, và ném đĩa một người hoặc có thể chơi bởi một đội. Đạp xe leo núi, đạp xe trên đường, BMX, đạp xe đạp và đua xe đạp cũng là những môn thể thao thuộc loại hình thể thao theo dõi và sức bền.

Với các môn thể thao bền bỉ, bộ ba môn thể thao bao gồm đạp xe và chạy, môn phối hợp bao gồm trượt tuyết và bắn súng, và ba môn phối hợp, bao gồm bơi lội, đạp xe và chạy là một số ví dụ về loại hình thể thao này. Các môn phối hợp bao gồm chạy, nhảy xa và nhảy cao, vượt rào, ném như ném lao, ném đĩa và ném bóng cũng thuộc môn thể thao sức bền.

4. Thể thao dưới nước, tuyết và băng

Cuối cùng là các môn thể thao dưới nước, tuyết và băng. Đó là bất kỳ môn thể thao nào liên quan đến các yếu tố nước, tuyết và băng. Một số ví dụ về các môn thể thao dưới nước là bơi lội, bơi đồng bộ, lặn, lướt ván, lướt sóng, chèo thuyền và chèo thuyền. Một số môn thể thao có thể chơi trên băng phổ biến là khúc côn cầu trên băng, trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ,… Trong khi đó, dưới các môn thể thao tuyết là trượt tuyết, luge, bobsled hoặc bobsleigh, …

Thể thao là một phần quan trọng trong cuộc sống

Thể thao là một lĩnh vực đa dạng và rộng lớn. Trên đây là 4 loại hình thể thao mà bạn cần biết. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các loại hình thể thao khác nhau, bạn có thể tìm được thông tin một cách dễ dàng trên internet.