6 bộ phim hay nhất về bóng đá (phần 1)

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao vận động được nhiều người yêu thích, mà còn được đưa lên màn ảnh nhỏ rất nhiều lần. Dưới đây là danh sách 6 bộ phim hay nhất về bóng đá mà bạn nên xem.

6. The Two Escobars

Hai người đàn ông hầu như không có điểm gì chung ngoài cùng một cái tên, và cuộc sống của cả hai được kể đan xen nhau tạo nên một câu chuyện kỳ thú. Bạn chắc chắn rằng đã biết đến tên của người đầu tiên, Andres Escobar, người sở hữu bàn thắng tại Hoa Kỳ 94 đã dẫn đến việc Columbia phải ra về sớm và kết quả là đã anh ta bị ám sát. Nhưng Pablo Escobar, một người đàn ông đã chết nhiều tháng trước những sự kiện này dưới tay cảnh sát, đã có một bàn tay gián tiếp trong vụ giết người.

Pablo là một trùm ma túy, và đã sử dụng đội bóng đá có trụ sở tại Medellín – Atlético Nacional để rửa tiền. Một trong những cầu thủ của anh ta, Andres đã nói ở trên, chỉ đơn giản là nạn nhân của sự xui xẻo với bàn thắng của riêng mình, nhưng số tiền mà một số cộng sự kinh doanh của Pablo đã đặt cược trong trận đấu đó đã khiến họ tìm cách báo thù bằng máu.

Một câu chuyện có thật đáng kinh ngạc, kết hợp từ hai câu chuyện khét tiếng vào một bộ phim tài liệu hàm súc, The Two Escobars phản chiếu một trong những chương đen tối nhất của bóng đá Nam Mỹ.

The Two Escobars phản chiếu một trong những chương đen tối nhất của bóng đá Nam Mỹ
The Two Escobars phản chiếu một trong những chương đen tối nhất của bóng đá Nam Mỹ

5. Goal!

Goal! rõ ràng là bộ phim bóng đá vĩ đại nhất từng được thực hiện và sẽ ở vị trí số 1 của bất kỳ danh sách nào nếu tôi có thể sắp xếp theo cảm nhận của mình.

Bộ phim kể câu chuyện về Santiago Munez, một người nhập cư Mexico đang làm những công việc trong tình trạng bế tắc ở California với ước mơ một ngày được chơi bóng đá. Phim lấy bối cảnh tại Cộng hòa Nhân dân Newcastle. Nó quay các cảnh của một trận bóng đá gần như hoàn hảo, và cú sốc văn hóa được mô tả giữa nước Mỹ đầy nắng và vùng Đông Bắc nước Anh là một tác phẩm nghệ thuật xuyên biên giới.

Bây giờ, có thể nói rằng đây là bộ phim hay nhất thực sự ghi lại Premier League theo bất kỳ cách quan trọng nào, với Munez nhanh chóng được vào đội hình của Newcastle United cùng với một số cầu thủ thực sự của câu lạc bộ và một nhân vật hư cấu là Gavin Harris. Được quay từng phần trước 52.000 cổ động viên tại St James’ Park mang đến cho Goal! một cảm giác chân thật mà ít bộ phim nào khác từng có.