6 bộ phim hay nhất về bóng đá (phần 2)

4. Green Street

Bạn sẽ đi đâu sau khi đóng vai chính trong bộ ba phim giả tưởng hoành tráng nhất của điện ảnh? Bạn sẽ đi đâu sau khi cả thế giới biết bạn là một nửa nhỏ bé, người đã đi đến một ngọn núi tạo niềm tin để ném một số đồ trang sức vào một ngọn núi lửa bị ma ám? Chà, nếu bạn là Elijah Wood, bạn cũng sẽ làm một bộ phim về bạo lực băng đảng bóng đá thôi.

Green Street kể câu chuyện về một sinh viên Đại học Harvard, người bị cuốn vào cuộc chiến giữa những người hâm mộ của Milwall và West Ham United. Ồ, và anh ta đã bị trục xuất vì bị bắt với cocaine, mặc dù nó không thực sự là của anh ta, nó khá phức tạp.

Bộ phim, giống như bạo lực mà nó ghi lại, hầu như không liên quan gì đến bóng đá cả. Các băng đảng đối thủ chiến đấu với nhau chỉ dưới sự giả vờ mỏng nhất rằng nó có liên quan đến sự cạnh tranh thể thao. Điều này được gói gọn trong sự tàn bạo không thể chối cãi của thế giới mà Wood bị kéo vào, và cả anh và Charlie Hunnam đều lần lượt thể hiện những màn trình diễn đầy bất ngờ.

Không một ai hiểu được một cách hoàn hảo ý nghĩa của một người hâm mộ bóng đá cho đến khi cuốn sách Fever Pitch của Nick Hornby ra đời
Không một ai hiểu được một cách hoàn hảo ý nghĩa của một người hâm mộ bóng đá cho đến khi cuốn sách Fever Pitch của Nick Hornby ra đời

3. Fever Pitch

Không một ai hiểu được một cách hoàn hảo ý nghĩa của một người hâm mộ bóng đá cho đến khi cuốn sách Fever Pitch của Nick Hornby ra đời. Niềm đam mê, nỗi ám ảnh, nỗi sợ hãi, tất cả mọi thứ, tất cả tạo nên sự hỗ trợ cho một đội bóng trong kinh doanh cuối thế kỷ 20, và tất cả tạo nên cuốn tiểu thuyết của ông. Bộ phim chuyển thể đã có một cách tiếp cận hơi khác – cụ thể là đặt câu chuyện tình yêu vào trung tâm – nhưng vẫn chỉ là về một mánh khóe tương tự.

Lấy bối cảnh trong chiến thắng tại First Division Championship huyền thoại của Arsenal năm 1989, Colin Firth dẫn dắt một ngôi sao người Anh là một người hâm mộ cuồng nhiệt, hoàn toàn sống và hít thở với các Pháo thủ yêu quý của mình. Cả công việc và cuộc sống tình yêu của anh ấy đều là những cân nhắc thứ yếu đối với anh ấy, và vận may của đội bóng của anh ấy quan trọng hơn bất kỳ điều gì.

Bộ phim xây dựng một kết luận đầy mê và tôi sẽ không spoil ở đây đâu. Nó không hoàn toàn tuyệt vời như bàn thắng vào phút cuối của Michael Thomas trong trận thắng 2-0 huyền thoại tại Anfield, nhưng nó khá gần như thế.