8 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh (phần 1)

Học tiếng Anh đôi khi khiến bạn có thể cảm thấy khó khăn, về các quy tắc ngữ pháp khó hiểu, cách phát âm hay về quy tắc văn hóa. Một trong những cách hay ho để giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn đó là học thông qua phim ảnh. Sau đây là 8 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh cho bạn.

1. The King’s Speech (Bài phát biểu của nhà vua)

The King’s Speech là bộ phim đầu tiên trong danh sách những bộ phim hay nhất để học tiếng Anh cho bạn. Bộ phim kể về câu chuyện xoay quanh Vua George VI đấu tranh với một người nói lắp. Nếu bạn đang yếu phát âm, đừng bỏ qua bộ phim này. The King’s Speech cũng là bộ phim tuyệt vời cho bạn để học để giao tiếp bằng tiếng Anh.

2. Harry Potter

Harry Potter là bộ phim hấp dẫn kể về thế giới ma thuật. Thông qua những tập phim này, bạn sẽ học được những từ vựng cơ bản nhất, cũng như những từ được tạo ra trong tâm trí của J.K Rowling (có lẽ đây là cách học dễ dàng nhất về nghĩa được tạo ra thông qua ngữ âm từ một mình). Một số ví dụ là:

Aguamenti – Một câu thần chú để tạo ra nước.

Muggle – Người hoàn toàn không có sức mạnh ma thuật.

Fudge Flies – kẹo ngọt phù thủy.

Inferius – Một xác chết đã bị mê hoặc để thực hiện đấu thầu của một phù thủy bóng tối.

Bạn có thể sẽ không sử dụng bất kỳ từ nào trong số những từ này trong ngôn ngữ hàng ngày, nhưng tìm hiểu về các từ ngữ này khiến bạn cảm thấy thích thú với việc học tiếng Anh hơn.

Bối cảnh phim Harry Potter

3. The Queen (Nữ hoàng)

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cũng như để rèn luyện phát âm đúng là xem một bộ phim và The Queen là gợi ý tiếp theo cho bạn. Bộ phim này cũng cho bạn thấy những gì diễn ra bên trong của một gia đình hoàng gia. The Queen cũng là một trong những bộ phim không thể bỏ qua cho những ai thực sự muốn tìm hiểu về văn hóa Anh.

4. Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn)

Lord of the Rings là bộ phim được chuyển thể từ một trong những tác phẩm văn học vĩ đại nhất mọi thời đại. Được viết bởi JRR Tolkien và mang đến sự sống cho thời đại hiện đại, câu chuyện kỳ diệu này giúp bạn học được cách thay đổi phương ngữ và từ vựng.