Các quốc gia có thành tích hàng đầu trong giải vô địch cầu lông thế giới

Bắt đầu vào năm 1977, Giải vô địch thế giới BWF là một giải đấu cầu lông được nhiều người quan tâm. Tại giải đấu này, Trung Quốc là quốc gia có thành tích tốt nhất.

1. Trung Quốc

Cho đến nay, Trung Quốc là quốc gia có thành tích cao nhất thế giới trong Giải vô địch cầu lông. Điều này đã diễn ra từ năm 1977. Kể từ đó, những vận động viên đến từ Trung Quốc đã giành được 61 huy chương vàng, 42 huy chương bạc và 64 huy chương đồng. Vào năm 1987, 2010 và 2011, tất cả các giải thưởng đều thuộc về thành viên đến từ Trung Quốc. Và Trung Quốc cũng là quốc gia duy nhất đạt được một kỳ tích như vậy.

Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về cầu lông

2. Indonesia

Quốc gia có thành tích cao thứ hai trong Giải vô địch cầu lông thế giới là Indonesia. Kể từ năm 1977, người chơi từ Indonesia đã mang về các huy chương sau: 21 vàng, 17 bạc và 33 đồng. Hai trong số những cầu thủ thành công nhất trên thế giới cũng đến từ Indonesia. Những vận động viên này là: Hendra Setiawan và Lilyana Natsir, với 3 huy chương vàng mỗi người.

3. Đan Mạch

Đan Mạch đứng ở vị trí thứ 3 với 10 huy chương vàng, 13 bạc và 37 huy chương đồng. Thomas Lund là người giành huy chương vàng đầu tiên cho đất nước vào năm 1993. Anh tiếp tục có được thành tích đó vào năm 1995. Marlene Thomsen là người vận động viên nữ đầu tiên giành huy chương vàng từ Đan Mạch, giành giải thưởng năm 1995 ở hạng mục đôi nam nữ.

4. Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có thành tích tốt thứ tư trong Giải vô địch cầu lông thế giới, mặc dù các thành tích của Hàn Quốc khá giống với thành tích của Đan Mạch. Đất nước này cũng có 10 huy chương vàng và 13 huy chương bạc, 29 huy chương đồng. Một trong những người chơi thành công nhất trên thế giới, Park Joo-bong, đến từ Hàn Quốc. Anh đã giành được tổng cộng 5 huy chương vàng trong các giải vô địch, là 1 trong số 3 người đạt được kỳ tích như vậy.