Cầu lông và giải vô địch cầu lông thế giới

Cầu lông mà một trong các môn thể thao được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Sau đây là một vài thông tin về bộ môn thể thao thú vị này.

Cầu lông là gì?

Cầu lông là một môn thể thao cạnh tranh trong đó người chơi sử dụng vợt để lần lượt vượt qua một con thoi (còn gọi là “birdie”) trên lưới. Bóng sử dụng trong cầu lông là một loại bóng đặc biệt được thiết kế để có lực kéo cao và ổn định khí động học khi đánh vào không trung. Các trận đấu cầu lông thường được chơi trên một sân tương tự như sân tennis và người chơi kiếm được điểm bằng cách đánh bóng xuống mặt đất của đối thủ của họ bên sân.

Cầu lông là môn thể thao nhiều người yêu thích

Giải vô địch cầu lông thế giới

Giải vô địch cầu lông thế giới là một cuộc thi cầu lông được quản lý bởi Liên đoàn cầu lông thế giới. Giải đấu này trước đây được gọi là Giải vô địch thế giới IBF. Giải vô định thế giới IBF đầu tiên được tổ chức vào năm 1977.

Sau giải vô địch đầu tiên, IBF được tổ chức hai lần vào năm 1983 (cứ sau 3 năm một lần). Đồng thời, Liên đoàn cầu lông thế giới cũng đang tổ chức một giải đấu cầu lông với mục tiêu tương tự. Vì mâu thuẫn và tính chất lặp đi lặp lại này, IBF sau đó đã sáp nhập với Liên đoàn cầu lông thế giới. Năm 1985, các giải đấu vô địch cầu lông được tổ chức hàng năm cho đến năm 2005.

Năm 2006, Giải vô địch Liên đoàn cầu lông thế giới bắt đầu diễn ra hàng năm, ngoại trừ những năm tổ chức thi đấu cầu lông trong Olympic mùa hè. Những người chiến thắng Giải vô địch cầu lông thế giới được trao danh hiệu và mang về một huy chương vàng. Các giải thưởng khác được trao cho hai người chiến thắng tiếp theo là huy chương bạc và đồng.