Finding Nemo – phim hay cho trẻ nhỏ

Nếu bạn đang tìm một bộ phim thú vị và ý nghĩa cho trẻ nhỏ thì Finding Nemo là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Cùng tìm hiểu về bộ phim này qua bài viết sau nhé!

Finding Nemo là một bộ phim phiêu lưu hoạt hình của Mỹ năm 2003. Bộ phim được sản xuất bởi Pixar Animation Studios và được phát hành bởi Walt Disney Pictures. Được đạo diễn và đồng sáng tác bởi Andrew Stanton với sự đồng đạo diễn của Lee Unkrich, kịch bản được viết bởi Bob Peterson, David Reynold và Stanton từ một câu chuyện của Stanton. Bộ phim có sự tham gia lồng tiếng của Albert Brooks, Ellen DeGeneres, Alexander Gould và Willem Dafoe.

Finding Nemo kể về câu chuyện về chú cá hề bảo vệ tên là Marlin, cùng với một con tang màu xanh vương giả tên là Dory, tìm kiếm đứa con trai bị bắt cóc Nemo suốt quãng đường tới Cảng Sydney. Trên đường đi, Marlin phải học cách chấp nhận rủi ro và chấp nhận với việc Nemo tự chăm sóc bản thân.

Finding Nemo được phát hành vào ngày 30 tháng 5 năm 2003 và nó đã giành giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất. Bộ phim cũng được đề cử ở ba hạng mục nữa, bao gồm Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Finding Nemo trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất vào thời điểm đó và là bộ phim có doanh thu cao thứ hai năm 2003.

Finding Nemo là một trong những bộ phim hoạt hình tuyệt vời cho trẻ nhỏ

Bộ phim là tựa DVD bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 40 triệu bản được bán vào năm 2006. Finding Nemo cũng là bộ phim được xếp hạng G có doanh thu cao nhất mọi thời đại trước khi Toy Story 3 của Pixar vượt qua. Bộ phim được phát hành lại dưới dạng 3D vào năm 2012.

Năm 2008, Viện phim Mỹ đã gọi đây là bộ phim hoạt hình vĩ đại thứ 10 từng được thực hiện như một phần trong danh sách 10 danh sách hàng đầu của họ. Trong một cuộc thăm dò năm 2016 của các nhà phê bình quốc tế do BBC thực hiện, Finding Nemo đã được bầu chọn là một trong 100 phim hoạt hình chuyển động vĩ đại nhất kể từ năm 2000. Phần tiếp theo, Finding Dory, được phát hành vào ngày 17 tháng 6 năm 2016 tại Hoa Kỳ.