Những bộ phim vĩ đại nhất từng được thực hiện

Sau đây là những bộ phim hay nhất mọi thời đại, được xếp hạng bởi cả các chuyên gia điện ảnh và người yêu thích phim ảnh.

The God Father (Bố già)

Bố già là một bộ phim hình sự Mỹ của đạo diễn Francis Ford Coppola. Bố già được sản xuất bởi Albert S. Ruddy từ một kịch bản của Mario Puzo và Coppola. Diễn viên chính Marlon Brando và Al Pacino là thủ lĩnh của một gia đình tội phạm ở New York. Câu chuyện trong Bố già kéo dài từ những năm 1945-1955, tập trung vào việc Michael Corleone trở thành thành ông trùm Mafia bất đắc dĩ tàn nhẫn.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của Puzo, Bố già được coi là một trong những bộ phim hay nhất trong điện ảnh thế giới, và là một trong những phim có ảnh hưởng nhất, đặc biệt là trong thể loại xã hội đen.

The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption là một bộ phim truyền hình Mỹ năm 1994 được viết và đạo diễn bởi Frank Darabont. Phim kể về câu chuyện của nhân viên ngân hàng Andy Dufresne (Tim Robbins), người bị kết án chung thân tại tòa án Shawshank vì tội giết vợ và người tình của cô, bất chấp những tuyên bố vô tội của anh ta. Trong hai mươi năm sau đó, anh kết bạn với một tù nhân, kẻ buôn lậu, “Red” Redding (Morgan Freeman), và trở thành công cụ trong một hoạt động rửa tiền do cai ngục Samuel Norton (Bob Gunton) lãnh đạo. William Sadler, Clancy Brown, Gil Bellows và James Whitmore xuất hiện trong các vai phụ.

The Shawshank Redemption nhận được những đánh giá tích cực khi phát hành, đặc biệt là về câu chuyện ẩn chứa trong phim và diễn xuất của Robbins và Freeman.

Xem phim là sở thích của nhiều người

Star war (Chiến tranh giữa các vì sao)

Chiến tranh giữa các vì sao là một bộ phim không gian sử thi Mỹ được viết và đạo diễn bởi George Lucas. Đây là bộ phim đầu tiên trong bộ ba Star Wars gốc và là khởi đầu của loạt phim Star Wars. Bộ phim tập trung vào Liên minh nổi loạn, do Leia (Fisher) lãnh đạo và nỗ lực phá hủy trạm vũ trụ của Đế chế Thiên hà, Ngôi sao chết.

Bộ phim đã mở đầu một ngành công nghiệp các sản phẩm gắn liền, bao gồm tiểu thuyết, truyện tranh, trò chơi video, điểm tham quan công viên giải trí, và hàng hóa  như đồ chơi, trò chơi, quần áo, ….