Sở thích xem phim và những lợi ích bạn không ngờ tới

Xem phim là sở thích phổ biến của đa số mọi người. Bạn có biết rằng xem phim mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ tới? 

Liều thuốc tốt cho bạn

Theo một số nhà khoa học, tiếng cười có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các hormone liên quan đến căng thẳng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiếng cười khi bạn xem một bộ phim khiến các mạch máu giãn ra tới 22%, hạ huyết áp và giảm căng thẳng.

Những bộ phim buồn cũng có thể có lợi ích cho bạn. Nghiên cứu từ Đại học Oxford cho thấy việc xem một bộ phim chấn thương giúp tăng sản xuất endorphin, một hóa chất liên quan đến việc tăng khả năng chịu đau.

Tiếng cười là liều thuốc tốt cho bạn

Xem lại phim rất tốt cho bạn

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy việc xem lại một bộ phim giúp bạn cảm thấy thư giãn. Bởi lẽ khi đó, bộ não của bạn có thể dễ dàng xử lý và dự đoán.

Nỗi nhớ được gợi lên bằng cách tua lại bộ phim yêu thích của bạn cũng có thể có hiệu ứng tích cực. Nỗi nhớ giúp tăng lòng tự trọng và cải thiện kết nối của chúng tôi với bạn bè và gia đình.

Truyền cảm hứng

Phim ảnh hưởng lớn đến đời thực, cho dù chúng ta có nhận ra hay không. Những bộ phim mà bạn xem có thể có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cá nhân của bạn. Ảnh hưởng từ phim có thể thay đổi quan điểm của bạn về các vấn đề trong cuộc sống và giúp đỡ bạn đối phó với vấn đề đó tốt hơn.

Xem một bộ phim có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn – ngay cả khi đó chỉ là một thay đổi nhỏ.

Làm cho bạn thông minh hơn

Điều này phụ thuộc vào bộ phim bạn xem. Ví dụ như bộ phim tài liệu hay một bộ phim lịch sử có thể cung cấp cho bạn kiến thức về các vấn đề và sự kiện quan trọng. Hơn nữa, xem phim có thể tăng sự hiểu biết của bạn về những nơi mà có thể bạn không bao giờ ghé thăm.

Phim ảnh cũng có thể khiến bạn thông minh hơn về mặt cảm xúc. Các bộ phim có thể giống như một cỗ máy tạo ra sự đồng cảm. Nó cho phép bạn hiểu thêm về những hy vọng, ước mơ hay nỗi sợ hãi khác nhau.

Sở thích xem phim và những lợi ích không ngờ

Không chỉ là sở thích khiến bạn cảm thấy yêu cuộc sống này hơn, xem phim còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.